มะเขือเทศคุณประโยชน์ทางโภชนาการกับสรรพคุณในการดูแลผิวพรรณ

มะเขือเทศ(Tomato)

มะเขือเทศ

มะเขือเทศ(Tomato)ชื่อในทางวิทยาศาสตร์ Lycopersicon Esculentum Mil  จัด เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งซึ่งหลายท่านอาจจะเข้าใจผิดเพราะถ้าพูดถึงพืชผักสวนครัว คงมีคนจำนวณไม่น้อยที่จะนึกถึงมะเขือเทศที่นึกว่ามะเขือเทศเป็นพืชผัก มะเขือเทศเป็นผลไม้ที่มีผู้คนนิยมมากที่สุดในโลกเพราะนอกจากจะรับประทานผลสด แล้วยังนำมาแปรรูปอยู่ในรูปของ ซอสมะเขือเทศ น้ำมะเขือเทศซึงนิยมทานกันทั่วโลกแต่ในบ้านเราร่วมถึงตัวกระผมเองอาจจะไม่ ค่อยถูกกับกลิ่นของมันสักเท่าไหร่แต่ว่าถ้าได้เห็นประโยชน์จะมองข้ามกันเลย ทีเดียว เพราะในมะเขือเทศมีสารอาหารมากมายที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกทั้งยังช่วย บำรุงสายตารักษาโรคร้ายถึงแม้มะเขือเทศอาจจะมีกลิ่นเหม็นเขียวสำหรับคนไทย เราอยู่บ้างแต่ถ้าว่าวัดกันตรงที่ประโยชน์แล้วอาจเปลี่ยนความคิดท่านได้ ส่วนสำหรับสาวพลาดมิได้เลยกับความงามที่ได้จากสารในมะเขือเทศที่จะช่วยเสริม สร้างสุขภาพผิวและความอ่อนวัยที่ท่านจะได้รับจากการรับประทานมะเขือเทศเพราะ มันอาจเปลี่ยนแปลงสุขภาพและความงามของท่านได้ด้วยสารอาหารที่ซ้อนอยู่ในผลสี แดงๆนี้ก็ได้ เรามาดูคุณประโยชน์ที่ท่านจะได้รับดีกว่าครับผมรับรองเลยครับว่าท่านจะไม่ เสียใจที่หันมาบริโภค

ประโยชน์ของมะเขือเทศด้านโภชนาการ

มะเขือเทศจัดเป็นผลไม้นานาประโยชน์และมีสารอาหารที่ทรงคุณค่าที่ร่างกายควรได้รับในมะเขือเทศมี  วิตามินc ที่ช่วยในการบำสายตา ส่งเสริมการทำงานของกระบวณการพลัดเซลล์ผิว มีวิตามินkที่ช่วยให้เกร็ดเลือดแข็งแรงลดอาการเลือดออกตามไรฟัน และมีวิตามินพี ที่ช่วยส่งเสริมบำรุงเส้นเลือดฝอยให้มีความแข็งแรง นอกจากนั้น ยังมีวิตามินบี 1 2 และธาตุเหล็ก,ฟอสฟอรัส,แคลเซียมรวมถึงกรดะมิโนซึ่งในทางการวิจัยถ้าหากเราสามารถบริโภคได้สัปดาห์ละ10ลูกจะส่งผลทำให้เราเห็นการเปลี่ยนแปลงของสุขภาพในด้านที่ดีขึ้นเลยทีเดียว

สารสีแดงลดความเสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมาก

สารสีแดงในมะเขือหรือวงการวิจัยที่ค้นพบเรียกกันว่าสารสีแดงนั้นคือ  สารไลโคพีน ซึ้งจากการวิจัยจาก ทีมงานวิจัยพฤษศาสตร์ ของสถาบันวิจัยเกษตรของ เนเธอร์แลนด์ได้นำผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก มาเข้ารับการรักษาโดยเน้นให้รับประทานอาหารที่มีมะเขือเทศเป็นหลักจากผลการ ทดสอบกับคนไข้รายถั่วไปพบข้อมูลที่เป็นประโยชน์ว่าการสร้าง เซลล์ที่ผิดปกติที่ทำให้เซลล์ได้รับความเสียหายนั้นมีการต่อต้าน อนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุช่วยชลอและพบว่า กลุ่คนที่นิยมบริโภคผลิตภันฑ์ที่ทำมาจากมะเขือเทศนั้น พบว่ามีภูมิต้านทานสูงกว่าคนปกติ ซึ่งคงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าผู้ชายอย่างเราๆก็อยากฟิต ปึงปัง อยู่ตลอดเวลาซึ่งโโดยปกติแล้วปฎิเสธไม่ได้เลยว่าผู้ชายอย่างเราๆ ก็ต้องมีความกังวลเกี่ยวกับโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก ซึ่งถือเป็นฝันร้ายของผู้ชายเราฉะนั้นแล้วหากจะมีวิธีการใดที่จะช่วยป้องกัน และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันเพื่อ รักษาความเป็นชายดังเกลือรักษา ความเค็มแล้วละก้อควรหั้นมาสนใจมะเขือเทศและบริโภคอย่างสม่ำเสมอนะครับตอน นี้ผมก็จัดไปอาทิตย์ละ10ลูกตามคำแนะนำเพราะนอกจากจะลดความเสี่ยงจากโรคร้าย แล้วยังทำให้หน้าตาของท่านแจ่มใสอีกด้วย ถ้าหากสาวๆได้มาอ่านก็ลองนำข้อมูลเกี่ยวกับเจ้ามะเขือเทศนี้ให้คุณสามีลอง อ่านดูนะครับ แล้วนอกจากนั้นสารไคโรพีน ยังสามารถลดความเสี่ยงของมะเร็งทุกชนิดอั้นเนื่องมา จากสารอะนุมูลอิสระอีกด้วยครับ

มะเขือเทศกับสุขภาพผิวที่หนุ่มๆสาวๆจะได้รับ

 tomato-2
ถ้าจะพูดถึงวิธีบำรุงผิวพรรณแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดกับผลลัพธ์ที่ต้องการคือ ความเปล่งปลั่งความสดใสของผิวซึ่งท่านสามารถที่จะหาวิธีมาบำรุงผิวพรรณของ ท่านด้หลายวิธื วันนี้กระผมก็ขอเสนอ เจ้ามะเขือเทศไว้ในอ้อมกอดอ้อมใจนะครับ เพราะในมะเขือเทศมีวิตามินซีในปริมาณที่มากซึ่งวิตามินซีเหล่านั้นเป็นสาร ตั้งต้นของคอลาเจนที่มีส่วนในการดูแลฟื้นฟูผิวให้กลับมาสดใสเต่งตึงและยัง ช่วยให้ผิวขาวอมชมพูมาจากข้างในอีกด้วยซึ่งมคำแนะนำสำหรับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้านความงามซึ่งท่านได้แนะไว้ว่าควรรับประทานไม่ต่ำกว่าสัปดาห์ละ10ผลเพราะ จะได้ส่งผลประโยชน์อย่างเต็มที่ต่อการทำงาน นอกจากนั้นในมะเขือเทศหากเรานำมาพอกหรือ ทาไว้บนหน้าจะพบว่า สามารถทำให้สิวเสี้ยนรวมถึงรอยด่างดำจางลงเพราะในมะเขือเทศนอกจากจะมี วิตามินซีที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพผิวแล้วยังมีสาร Licopersioin ซึ่งมีฤธิ์ในการทำลายเชื่อแบคทีเรียซึ่งเป็นเชื่อที่ก่อให้เกิดสิว อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย นอกจากนี้สำหรับคนที่ระบบขับถ่ายไม่ค่อยดีที่ส่งผลถึง สุขภาพที่สท้อนออกมาทางใบหน้าเพราะไม่ได้ขับถ่ายของเสียออกมา อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว ฉนั้นจึงขอแนะนำมะเขือเทศซึ่งมีประโยชน์ต่อระบบขับถ่ายอีกด้วย และเพื่อ
ความงามของสาวสาว วันนี้มีวิธีมาร์คหน้า ง่ายๆมาฝากครับ

อันดับแรกเลยสิ่งที่ต้องเตรียม มะเขือเทศสดสามผล และโยเกริตร์ถ้าจะให้ดีขอเป็นโยเกริตร์เพียวๆนะครับจากนั้นก็นำมะเขือไปปั่น ให้ละเอียดเมื่อได้เนื้อมะเขือเทศปั่นแล้วสิ่งต่อไปที่จะต้องทำคือตักเนื้อ มะเขือเทศมา4-5ช้อนชาผสมกับโยเกริต์ในอัตราส่วนที่เท่ากันแล้วก็คนให้เป็น เนื้อเดียวกัันจากนั้นทิ้งไว้5นาทีเพื่อให้ เกิดปฎิกริยาจากนั้นก็นำมาพอกหน้าในส่วนต่างๆที่ต้องการจะดูแลรักษาทิ้ง ไว้10-15นาทีจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดถ่านจะสัมผัสได้ของผิวหน้าที่เต่ง ตึงและดูอมชมพูซ่งวิธีนี้เราอาจจะเรียกว่า การทำaha เพราะเกิดกระบวณการในการพลัดเซลล์ผิวของเราแค่วิธีง่ายทำเป็นประจำสัปดาห์ละ อย่างน้อย สามครั้งสุขภาพผิวท่านก็จะดีขึ้นมาได้โดยไม่ต้องพึ่งครีมทาบำรุง ที่อาจจะทำให้เกิดสารพิษค้างบนใบหน้าท่านได้

ในการที่ท่านจะบริโภคมะเขือเทศนั้นมีข้อ ระวังคือท่านไม่ควรรับประทานผลดิบเพราะจะให้โทษแก่ท่านเพราะมีสาร alkaloid อยู่ในผลดิบสีเขียวมีโทษต่อเซลล์เม็ดเลือดแดงซึ่งอาจทำให้แตกได้ซึ่งทำให้ เซลล์ผิวแตกทำให้เกิดอาการระคายเคืองนอกจากนี้ยังส่ง ผลกระทบต่อระบบอาหารทำให้เิดอาการปวดแซบและยังมีฤธิ์ถึงขั้นทำให้เกิดอำมพาด ได้ถ้าหากถ่านบริโภคบ่อยเยอะเป็นเวลานานแต่สาร alkaloid ไม่พบในผลสุข1000%ฉะนั้นอย่าตกใจไปครับหสกท่านรู้จักวิธีบริโภคที่ถูกวิธีใน การที่มนุษย์เราจะดำรงค์ชีวิตที่ปกติสุขได้มีเงินเป็นล้านแต่สุขภาพย่ำแย่ก็ ไม่มีใครที่จะมีควาสุขอย่างบริบูรณ์ได้หรอก เพียงแต่ท่านหันกลับมา ดูแลและใส่ใจตัวเองท่านก็จะมีสุขภาพและอายุที่ยืนยาว ท้ายนี้เช่นเคยครับสุขภาพดีหาได้ด้วยตัวเองครับ

 

ที่มา : http://www.nanahealth.com


Short URL :